Điều trị tuỷ


 

 
- Răng tổn thương có lỗ sâu lớn, tự mình nhìn thấy hoặc ko nhìn thấy tổn thương nhưng có những cơn đau tự nhiên kéo dài khoảng hơn 15 phút.
- Răng đau lâu ngày , trồi cao cắn vào đau, vùng lợi xung quanh răng đỏ đau, hoặc có lỗ rò.
- Răng bình thường bị sang chấn gãy vỡ có hở tủy đau buốt , hoặc răng đổi màu nhiều kèm có tiền sử sang chấn.
- Răng bị viêm quanh răng tụt lợi nhiều hở chân răng, lung lay nhẹ, uống nước nóng lạnh buốt nhiều (viêm tủy ngược dòng)
- Răng bị mài làm thẩm mỹ mà răng đó quá lệch ra khỏi cung răng, hoặc răng đã được làm thẩm mỹ mà trong quá trình mài làm tổn thương tủy gây đau buốt sau lắp thẩm mỹ.
- Răng đau buốt sau một quá trình kéo răng trong chỉnh răng (nắn răng) v.v.. & nhiều những nguyên nhân khác.

 
 


 I. Các răng còn sống (răng còn đau do kích thích như khoan vào đau, hoặc nóng lạnh đau hơn...)
 
 - Lần 1: đặt thuốc diệt tủy để làm chết tủy
 - Lần 2: 7 -10 phút sau khi đặt thuốc diệt tủy răng cơ bản đã hết đau nhức sẽ được lấy tủy, làm sạch ống tủy và ống tủy được hàn & lèn chặt tránh cho vi khuẩn xâm nhập xuống vùng chóp răng.
 - Lần 3: sau khi hàn ống tủy theo dõi 1 đến 2 tuần răng không còn đau nữa sẽ được hàn vĩnh viễn, hàn thẩm mỹ hoặc làm chụp răng bằng sứ.
( tác dụng có thể khác nhau tùy vào cơ địa từng người )
II. 
Các răng mà tủy đã chết , khoan vào răng  không đau
 

- Lần 1: Răng sẽ được khoan mở tủy, lấy tủy hoại tử ( tủy bị thối) ra và để trống khoảng 4 ngày. Trong thời gian này răng phải được đảm bảo luôn thông thoáng với môi trường miệng để giảm nồng độ vi khuẩn trong buồng tủy & áp lực xuống chóp răng.
- Lần 2: sau tháo trống răng đã hết đau, hết lung lay, cắn vào răng không còn đau nữa, răng sẽ được bơm rửa & làm sạch ống tủy & buồng tủy rồi được đặt thuốc sát khuẩn buồng tủy và hàn tạm để 5-7 ngày.
- Lần 3: sau khi đã lấy thuốc sát khuẩn tủy ra, ống tủy sẽ được nong rửa, làm nhẵn & được hàn chặt.
- Lần 4: giống lần 3 trên.
( tác dụng sẽ khác nhau tùy vào cơ địa từng người )
*** Cũng có thể làm tất cả việc điều trị tủy trong 1 lần duy nhất khi: răng bị viêm tủy khi chưa bị tổn thương đến chóp răng, răng bị sang chấn hở tủy trực tiếp hoặc răng làm thẩm mỹ lệch lớn so với cung răng.
*** Các răng sau khi điều trị tủy thường bị giòn rễ bị vỡ vì mất nuôi dưỡng đường ống tủy, vì vậy nên được bọc bằng các chụp ( mão) để răng bền & ổn định lâu dài.

 

Các tin liên quan

Bình luận Facebook

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi hãy gọi số "0912 015 897" hoặc để lại bình luận tại đây để được tư vấn trực tiếp.