Chỉnh nha bằng mắc cài

CHỈNH RĂNG LÀ GÌ?

Chỉnh răng là một phương pháp điều trị đặc biệt trong Nha khoa dùng lực tác động lên răng để di chuyển những chiếc răng nằm không đúng chỗ vào đúng khớp cắn giúp cho bạn có được một nụ cười đẹp và tự tin như mong ước. Chỉnh răng có thể chỉnh được hàm răng lệch lạc, răng hô, răng thưa, khớp cắn ngược, răng ngầm…

Không chỉ mang lại một nụ cười đẹp, kỹ thuật chỉnh răng có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng, dễ vệ sinh hơn và giảm nguy cơ bị sâu răng và các bệnh vùng quanh răng.

15


 

1. Khám và tư vấn về lệch lạc răng, xương hàm
Lệch lạc răng miệng cần nắn chỉnh ở mỗi người đều khác nhau với mong muốn khác nhau. Cuộc gặp đầu tiên rất quan trọng đối với chúng tôi để hiểu về bạn và những điều bạn mong muốn. Trong cuộc gặp đầu tiên này, Bác sỹ sẽ khám toàn diện, chụp ảnh, chụp phim X-quang, lấy dấu hai hàm răng của bạn để đưa ra chẩn đoán các lệch lạc liên quan đến sức khỏe răng miệng của bạn.

2. Giải thích kế hoạch chỉnh nha
Nếu chỉnh nha là cần thiết, Bác sỹ sẽ lên kế hoạch chỉnh nha dựa trên chẩn đoán lệch lạc răng, hàm của bạn và giải thích cụ thể các bước điều trị, thời gian dự tính cần thiết và chi phí điều trị. Chúng tôi sẽ giúp bạn với phương thức thanh toán phù hợp nhất với bạn.

3. Gắn mắc cài và dây cung
Thông thường mắc cài hai hàm được gắn làm hai lần cách nhau từ 2 đến 4 tuần tùy từng trường hợp cụ thể. Đầu tiên là gắn mắc cài hàm trên, sau đó 2 đến 4 tuần sẽ gắn mắc cài hàm dưới. Khi dây cung NiTi được lựa chọn để đặt vào mắc cài là quá trình nắn chỉnh răng bắt đầu. Lực nắn chỉnh nhỏ và sinh lý sẽ giúp cho răng di chuyển tốt mà không gây đau cho bệnh nhân.

4. Quá trình nắn chỉnh răng
Điều trị chỉnh nha thành công cần đến nhiều cuộc hẹn. Trợ lý của chúng tôi sẽ giúp đỡ quý khách lựa chọn thời gian phù hợp nhất về công việc hoặc lịch học ở trường. Trong trường hợp quý khách cần thay đổi lịch hẹn, chúng tôi mong quý khách báo trước cho chúng tôi sớm nhất có thể để chúng tôi có thể sắp xếp đổi hẹn và đảm bảo quá trình điều trị hiệu quả nhất. Thông thường các cuộc hẹn sẽ cách nhau từ 4 đến 6 tuần và tùy theo từng kế hoạch điều trị cụ thể, Bác sỹ sẽ thực hiện việc thay dây cung, thay chun, đặt chun liên hàm…
 

Trước khi quyết định chọn phương pháp điều trị, bạn nên trao đổi kỹ với Nha sỹ để chọn loại mắc cài phù hợp với bạn nhất cả về hiệu quả của mắc cài và khả năng tài chính.
Bạn có thể chọn mắc cài sứ (mắc cài trong suốt) mang tính thẩm mỹ cao hay mắc cài kim loại mang hiệu quả kinh tế khi tiết kiệm chi phí. Ngoài ra khay chỉnh răng Ecligner sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho những ai mong muốn có hàm răng đẹp mà không phải đeo mắc cài.

MẮC CÀI KIM LOẠI
Mắc cài kim loại là chọn lựa kinh tế nhất và thường hay được lựa chọn cho trẻ nhỏ không đòi hỏi về thẩm mỹ cao như người lớn.

kim-loai

LINK VIDEO MÔ PHỎNG QUÁ TRÌNH DI CHUYỂN RĂNG TRONG CHỈNH NHA BẰNG MẮC CÀI.
https://www.facebook.com/nhakhoamanhchien/videos/383299355146026/

MẮC CÀI SỨ TRONG SUỐT
Nếu bạn quan tâm nhiều đến vẻ đẹp nụ cười khi đeo mắc cài thì mắc cài sứ không phản chiếu nên dễ dàng hòa lẫn với màu răng tự nhiên. Vì thế bạn không còn phải lo lắng nụ cười trở nên “kim loại hóa” như khi đeo mắc cài kim loại thông thường. Hơn nữa, mắc cài sứ thì không nhiễm màu hay đổi màu theo thời gian.

trong-suot

MÁNG NẮN TRONG SUỐT ECLIGNER
Ecligner - công nghệ khoa học tiên tiến nhất trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ mang lại nụ cười đẹp và tự tin cho mọi người. Ecligner là một loạt các khay nhựa trong suốt, thẩm mỹ, phù hợp với tiêu chuẩn sức khỏe, không độc hại, được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt cho từng cá nhân, giúp cho răng di chuyển vào khớp cắn mà không phải đeo mắc cài.

MẮC CÀI MẶT LƯỠI
Mắc cài mặt lưỡi được gắn vào mặt trong của răng nên hoàn toàn không nhìn thấy. Phương pháp chỉnh nha này thích hợp với người lớn muốn cải thiện thẩm mỹ và chức năng của hàm răng mà không muốn người khác biết mình đang chỉnh răng.

matluoi 


tác dụng có thể khác nhau tùy vào cơ địa từng người


tác dụng có thể khác nhau tùy vào cơ địa từng người

1 trường hợp sau khi đã hoàn thiện quá trình chỉnh nha tại Nha khoa Mạnh Chiến


 

Các tin liên quan

Bình luận Facebook

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi hãy gọi số "0912 015 897" hoặc để lại bình luận tại đây để được tư vấn trực tiếp.