PHANH MÔI BÁM THẤP


                                                                         Bệnh phanh môi bám thấp
 


 
Nhiều người trong chúng ta có khe hở giữa hai răng cửa hàm trên (R11&R21) do nhiều nguyên nhân khác nhau như sang chấn khớp cắn, viêm quanh răng, răng ngầm giữa 2 răng v.v... và thường gặp nhất là phanh môi bám thấp. 
Phanh môi là một dải dây chằng và niêm mạc miệng chạy từ mặt trong điểm giữa của môi trên tương ứng với nhân chung ở phía ngoài đến mặt ngoài của bờ lợi hàm trên tương ứng với khe giữa chân răng của 2 răng cửa chính. Thường thì điểm tận cùng của phanh môi bám vào mặt ngoài của xương hàm trên tại điểm tương ứng với khoảng giữa 1/3 trên và 1/3 dưới của chân răng cửa chính (R11&R21), tại gianh giới giữa lợi cố định & lợi di động. Nó có tác dụng giữ môi trên ôm khít bờ miệng, tạo nụ cười duyên. Song không phải tất cả ai cũng vậy. Có một vài người, điểm tận cùng của phanh môi bám trên đỉnh mào xương hàm trên giữa 2 răng cửa chính. Thậm chí còn bám sâu vào mặt trong của mào xương hàm trên (mặt hàm ếch). Với những trường hợp này phanh môi bám thấp thường tạo ra khe hở giữa 2 răng cửa chính, có người 1-2mm, tuy vậy có người nhiều hơn 4-5mm, nó còn làm xoay, lệch lạc răng cửa chính. Bạn hãy hình dung, 2 con thuyền đậu dưới bến, giữa 2 con thuyền lại có 1 chiếc phao cao su, như thế chúng không thể đến gần nhau.
Không những vậy, khi ta nói hay cười, phanh môi chuyển động tác động 1 lực rất nhỏ lên mặt bên của các răng cửa. Nhưng do thường xuyên liên tục hàng ngày, khe hở răng càng lớn và răng càng lệch lạc. Nếu con của bạn không may có khe hở giữa 2 răng cửa, hãy lưu ý đến nguyên nhân phanh môi bám thấp.

                                                            Một trường hợp phanh môi bám thấp gây thưa lớn giữa 2 Răng cửa.

Con Bạn hay Bạn bị khe thưa giữa 2 răng cửa do "PHANH MÔI BÁM THẤP" . Với máy Laser Diode thế hệ mới việc loại bỏ phanh môi( thắng môi)  bám thấp quá đơn giảm, hoàn toàn không cần tiêm tê, không đau, không chảy máu & liền thương rất nhanh (tác dụng có thể khác nhau tùy vào cơ địa mỗi người ) . 
Chỉ mất chưa đến 2 Phút Phanh môi bám Thấp đã bị loại bỏ , ngay sau đó trẻ có thể chơi bời bình thường.
Khoảng thưa giữa 2 răng cửa sẽ tự khít lại sau vài tháng.( hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa )
Hình ảnh trước & ngay sau khi loại bỏ Phanh môi Bám thấp bằng kỹ thuật Laser Diode tại Nha Khoa Mạnh Chiến.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng


Thạc sĩ Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Chiến.

 

Các tin liên quan

Bình luận Facebook

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi hãy gọi số "0912 015 897" hoặc để lại bình luận tại đây để được tư vấn trực tiếp.