Cấy implant kỹ thuật nhổ cấy trực tiếp

Cấy ghép Implant là kỹ thuật ghép trụ Titanium dùng để thay thế chân răng đã mất và phục hình thân răng sứ như thật nhằm giải quyết tình trạng mất 1 hay nhiều răng, đảm bảo chức năng nhai, phát âm và tính thẩm mỹ cao. Chính vì những ưu điểm này mà cấy ghép implant đang là 1 dịch vụ hot cho những ai muốn làm đẹp răng miệng.Hình ảnh trụ implant  được cấy từ năm 2007

Thủ thuật cấy ghép implant cần thiết cho trường hợp nào

Hiện nay, cấy ghép implant đã trở thành dịch vụ nha khoa rất phổ biến trại các trung tâm răng hàm mặt. Đây là một trong những giải pháp phục hình răng mất được các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn. Trụ implant được chế tạo từ nguyên liệu titanium được xem như là chân răng giả, thay thế cho răng thật đã mất của bạn, giúp nâng đỡ mão răng sứ, cầu răng hoặc hàm giả tháo lắp vững chắc.

Khi răng hàm mắc phải những trường hợp sau, bạn nên lưu tâm đến kỹ thuật cấy ghép implant nếu muốn phục hồi lại chức năng ăn nhai , phát âm & thẩm mỹ.

  • Răng mất do tai nạn, va đập, di chuyển răng, mất răng do tuổi tác
  • Răng vừa mới nhổ, cần được cấy ghép Implant để ngăn ngừa tình trạng tiêu xương ổ răng
  • Các trường hợp mất răng toàn hàm hoăc bán hàm có thể cấy ghép Implant để làm cầu răng phía trên phục hồi chức năng của răng , các kỹ thuật như " all on 4 "  hoặc cấy ghép các Implant đường kính nhỏ để giữ ổn định cho hàm giả tháo lắp .

 


 

Hình ảnh chụp X- Quang implant
 

Tại sao cần phải thực hiện cắm ghép implant nha khoa

Thực hiện cấy ghép implant từ lâu đã trở thành thủ thuật rất cần thiết khi điều trị các bệnh lý làm mất răng, phục hồi chức năng của răng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết rõ được công dụng mà trụ implant đem lại cần thiết như thế nào. Hãy cùng liệt kê những lý do khiến chúng ta phải vận dụng thủ thuật này:

  • Tạo trụ nâng đỡ vững chắc cho hàm giả, cầu răng, mão răng sứ
  • Phục hình chức năng ăn nhai vững ổn , chức năng phát âm & thẩm mỹ.
  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương răng

Trên thực tế, hàm giả tháo lắp và cả cầu răng nếu không có trụ implant sẽ dễ bị xê dịch và không ổn định khi vận động, ăn nhai. Hơn thế, nó còn khiến bạn cảm thấy khó chịu khi phải lộm cộm trong hàm trong một thời gian dài. Chính vì thế, cấy ghép implant là thủ thuật nha khoa cần thiết hơn bao giờ hết.


hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Hình ảnh trước và sau khi cấy implant tại nha khoa Mạnh Chiến.    

Thạc sĩ Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Chiến.

Các tin liên quan

Bình luận Facebook

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi hãy gọi số "0912 015 897" hoặc để lại bình luận tại đây để được tư vấn trực tiếp.