Nha khoa Mạnh Chiến

Nâng xoang – Ghép xương

Nâng xoang – Ghép xương

Cấy ghép Implant cần nâng xoang khi nào? Có những kỹ thuật nâng xoang nào đang phổ biến hiện nay? Nâng xoang là kỹ thuật giúp hỗ trợ ngươi mất răng lâu năm, người mắc các bệnh lý răng miệng có thể trồng răng Implant. Cùng Nha Khoa Mạnh Chiến tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Nâng xoang là gì? Cấy ghép Implant nâng xoang khi nào

Ở hàm trên mỗi bên phải và trái sẽ có 1 xoang hàm nằm trong xương hàm trên. Với người bị mất răng, vùng xương ổ răng sẽ bị tiêu xương, làm xoang hàm trở nên thấp hơn, gây khó khăn cho việc đặt Implant đủ chiều dài.

Nâng xoang là thủ thuật y khoa làm tăng thể tích xương, giúp xương hàm đạt đủ điều kiện về chiều cao, mật độ và thể tích để thực hiện cấy ghép Implant, cho phép đặt Implant vào vùng thiếu xương tại vùng mất răng phía sau hàm trên.

Nâng xoang giúp trụ Implant tích hợp với xương và được nâng đỡ chắc chắn, giúp người mất răng lâu năm có thể thực hiện cấy ghép Implant, an tâm sử dụng đến trọn đời, vững chắc như răng thật.

Cấy ghép Implant cần nâng xoang khi nào?

Xương hàm trên chưa bị tiêu quá nhiều nhưng thiếu khối lượng xương

Mất răng lâu năm, xương bị tiêu nhiều, mật độ xương quá mỏng dẫn đến xương xoang bị tụt quá sâu.

Những người mất răng hàm trên một thời gian dài khiến xoang hàm tạo áp lực đến xương hàm trên, dẫn đến phần xương hàm trên bị tiêu, mở rộng, không đủ điều kiện trồng răng Implant.

Những lưu ý sau khi thực hiện nâng xoang

Sau khi thực hiện nâng xoang, vết thương và phần xương nhân tạo tích hợp cần thời gian từ 6 tháng trở lên để hoàn toàn ổn định. Đặc biệt trong khoảng 2 – 3 tháng đầu, bệnh nhân cần lưu ý hạn chế tối đa một số điều sau:

  • Không nên sử dụng ống hút
  • Hạn chế hắt hơi
  • Tuyệt đối không khạt nhổ
  • Hạn chế việc lao động nặng, quá sức
  • Hạn chế đến những khu vực gây thay đổi áp suất như bơi lặn, di chuyển bằng máy bay

Liên hệ ngay với Nha khoa Mạnh Chiến để được tư vấn miễn phí