Nha khoa Mạnh Chiến

Muối – phương thuốc cho bệnh đau răng

Muối – phương thuốc cho bệnh đau răng

Trong khi vẫn làm theo các đơn thuốc của nha sĩ cho bệnh đau răng thì nhiều người vẫn tìm đến các biện pháp khác để khắc phục sự nhức nhối trong răng của họ. Và may mắn thay một trong số các biện pháp đó có liên quan đến muối, một thành phần phổ biến để tạm thời làm giảm đau và giúp sát trùng răng miệng.

Muối và nước cất

Một hỗn hợp muối và nước cất có thể được sử dụng để tạm thời làm giảm bớt nỗi đau của răng trước khi đến gặp bác sĩ. Để pha hỗn hợp này bạn hãy cho ½ muỗng cà phê muối vào trong khoảng 1 lít nước cất rồi khuấy đều. Sau đó xúc miệng bằng hỗn hợp muối này trong khoảng 2 – 3 phút để có đủ thời gian tác động đến chiếc răng đau. Phần còn lại của hỗn này có thể lưu trữ từ 1 – 2 ngày trong nơi thoáng mát như tủ lạnh.

Muối và tinh dầu đinh hương

Hỗn hợp này cũng được dùng để làm giảm đau răng tạm thời. Kết hợp một muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê tinh dầu đinh hương cho vào 1 lọ nhỏ có nắp đậy rồi lắc đều. Xúc miệng bằng hỗn hợp trên trong khoảng 5 phút. Phương pháp này sẽ rất tốt nếu nó không gây ra phản ứng nào bất lợi cho miệng. Phần chưa sử dụng hỗn hợp này có thể được bảo quản 1 tuần ở những nơi khô và tối như tủ thuốc.

Muối và dấm táo

Tác dụng của hỗn hợp này có thể giúp giảm cơn đau răng trong một thời gian ngắn. Pha 1 muỗng cà phê muối với 4 muỗng canh dấm táo rồi lắc đều. Xúc miệng bằng hỗn hợp này trong 2 – 3 phút trước khi nhổ ra và tráng miệng bằng nước mát. Phần còn lại có thể được bảo quản khoảng 1 tuần ở những nơi thoáng mát.